Không đầu không cổ mắt ở trên chân

      21

Vậy là chúng ta đã bên nhau vượt qua rộng 800 thắc mắc trong game Đố vui dân gian, trải qua đó bọn họ đã tích lũy cho khách hàng thêm rất nhiều kiến thức về mọi nghành từ đến lịch sử dân tộc đến văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bạn đang xem: Không đầu không cổ mắt ở trên chân

Hôm nay, chienquoc.com.vn sẽ cùng bạn chinh phục tiếp chuỗi thắc mắc từ 811 cho 849. Mời chúng ta tham khảo bài viết dưới phía trên để mau lẹ tìm ra lời giải cho thắc mắc của bản thân trong trò đùa Đố vui dân gian này nhé:

Đáp án game Đố vui dân gian từ bỏ câu 811 mang đến câu 849:

Câu 811:

Một tín đồ giết chết, một tín đồ cứu sống. Một fan nhổ lên, một fan vùi xuống. Một fan nắm đầu, một fan nhận gốc? Đố là các ai?

Đáp án: Thợ nhổ mạ với thợ cấy.

Câu 812:

Núi gì thú bao gồm hai ngà. Dáng thon cao lừng lững bao gồm bành tất cả tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi voi.

Câu 813:

Không đầu không cổ. Mắt ngơi nghỉ trên chân. Không tồn tại xương gân. Thân bản thân vẫn cứng. Đố là bé gì?

Đáp án: con cua.


Câu 814:

Nghĩ bản thân gút mắt nhiều bề. Sử gớm chẳng thuộc, thơ đề cũng không? Đố là gì?

Đáp án: trái me dốt.

Câu 815:

Ở đâu bao gồm cặp rồi vàng. Tuyệt nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhị Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long.

Câu 816:

Hoa trắng muốt, lòng hoa vàng. Vào miếu thường gặp, mùi hương tràn trong sân? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Sứ.

Câu 817:

Cuồn cuộn phù sa đỏ hồng. Ngàn xưa khu vực ấy tất cả rồng cất cánh lên? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng.

Câu 818:

Vịnh gì duyên dáng, mộng thơ. Hồ thu khía cạnh nước, rồng ngóng xuống thăm?

Đáp án: Vịnh Hạ Long.

Câu 819:

Chết rồi còn bị nấm mèo da. Diêm vương lóc thịt, nén ra phát dầu? Là con gì?

Đáp án: Cá Thác Lác.

Câu 820:

Thu nạp năng lượng măng trúc, đông ăn giá. Xuân tắm hồ nước sen, hạ tắm ao. Câu thơ ấy chính của ai. Đố anh, đố chị nói tức thì tỏ tường?


Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Câu 821:

Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng lên Âu Lạc vang danh thuở nào? Đố anh, chị là ai?

Đáp án: An Dương Vương.

Câu 822:

Một thời ngang dọc vẫy vùng. Vũ quang khởi nghĩa hợp thuộc Văn Thân. Nhân dân nổi dậy xa gần. Niềm tin kháng giặc góp thêm phần diệt Tây? Đố các bạn là nhân vật lịch sử nào?

Đáp án: Phan Đình Phùng.

Câu 823:

Trời cao đỏ rực một màu. Dưới đất trường học tập vắng tanh, ko người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè.

Câu 824:

Đứng trên Ải Bắc, ngoái trời Nam. Xem các cô đàn bà con trời, đẹp nhất thay? Đố là nơi đâu?

Đáp án: Núi nam Tiên.

Câu 825:

Thái sư mưu lược muôn phần. Công lao to lớn, công ty Trần dựng xây? Đố là thái sư nào?

Đáp án: è cổ Thủ Độ.

Câu 826:

Cho xuất xắc duyên nợ sống trời. Vợ ck một tương khắc không rời khỏi nhau? Đố là con gì?

Đáp án: con Sam.

Câu 827:

Ai ngồi đan sọt thân đường. Suy mưu tính kế kiếm tìm phương diệt thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão.

Câu 828:

Hoa gì tầm vóc tao nhân. Vui chơi giải trí đến nỗi để quên mặt đường về? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lan dạ hương.


Câu 829:

Quả gì trẻ nhỏ dại nghe tên. Đều run phát rét, tái tê phương diện mày? Đố là trái gì?

Đáp án: trái roi.

Xem thêm: Các Bộ Trang Bị Trong Công Thành Xưng Đế, Bộ Trang Bị Huyền Thoại Công Thành Xưng Đế

Câu 830:

Nơi đâu cảnh quan như tranh. Bao gồm lăng Mạc Cửu, bao gồm đò tô Châu? Là chỗ nào?

Đáp án: Hà Tiên.

Câu 831:

Thợ gì cũng vẽ, cũng sơn. Tuy vậy không vẽ giấy, cơ mà sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi.

Câu 832:

Trái gì có bướu, có gai. Vào ruột thì trắng, da kế bên thì đen. Ở với nước cùng với sen. Ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu.

Câu 833:

Cũng là thân phận phụ nữ nhi. Một lượt nghỉ non Vũng Tàu khó khăn quên? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Rịa.

Câu 834:

Con gì thuộc họ với cua. Tuy thế mình thì đẹp, chân trườn khẳng khiu? Đố là bé gì?

Đáp án: bé ghẹ.

Câu 835:

Khi thì ướt, thời điểm lại giòn. Ăn chẳng được bao, cứ cho là quá? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đa.

Câu 836:

Ai bạn được nhắc đến nhiều. Đại Thành toái Pháp, giúp từng nào người? Đố là ai?

Đáp án: Lương cố Vinh.

Câu 837:

Thác gì hai bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành chia ly? Đố các bạn là thác gì?

Đáp án: Thác Cam Ly.

Câu 838:

Cũng thầy, cũng thợ như ai. Nhưng lại không dạy dỗ chữ, cũng không dạy người. Đêm đêm sân khấu đèn hoa. Tô tô vẽ vẽ đến ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: fan hóa trang.


Câu 839:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ. Nhưng sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 840:

Thân em khi trắng khi hồng. Đứng trên hồ nước biếc, soi làn nước xanh. Rõ ràng vẻ quý, mùi thanh. Người đời sao nỡ gán danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 841:

Vịnh gì nằm trong lòng biển khơi. Gồm Bạch Long Vĩ đảo, biển cả trời đẹp xinh?

Đáp án: Vịnh Bắc Bộ.

Câu 842:

Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời màu sắc xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ.

Câu 843:

Gò nào thây giặc hóa học cao. Quang Trung thừa thắng, tiến vào Thăng Long? Đố là gò nào?

Đáp án: gò Đống Đa.

Câu 844:

Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, mẫu Mơn thì về?

Đáp án: cửa Hàm Luông.

Câu 845:

Em về sống đất Đồng Nai. Đem nguồn tích điện sáng cho ngay dân lành? Đố em là ai?

Đáp án: Thác Trị An.

Câu 846:

Cây ko bào nhưng mà trơn. Hoa không sơn nhưng mà đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối.

Câu 847:

Núi gì không phải bầy ông. Lại màu u ám và sầm uất như mi tóc đen? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Đen.

Câu 848:

Đất nơi đâu trai hiền khô gái lịch. Non xanh nước biếc, điện ngọc đền rồng rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, miếu Ông Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa? Là ơ đâu?

Đáp án: vượt Thiên Huế.

Xem thêm: Lan Game Không Vào Được Lan Game Trong Garena Mới, Không Vào Được Lan Game Trong Garena Plus

Câu 849:

Thượng nguồn tên gọi Cửu Long. Cửa gì tuy nhỏ dại nhưng mẫu lại to? Đố là cửa gì?

Đáp án: cửa đại.

Mời chúng ta đón đọc lời giải Đố vui dân gian - Phần 25 trong nội dung bài viết sắp cho tới để dễ dàng đoạt được các thắc mắc trong trò chơi Đố vui dân gian này nhé!


Chuyên mục: Game Mobile

lịch phát sóng bóng đá hôm nay
Kubet